Tin tức mới »

‘Vẫn là vợ chồng’ – Bài ca về cuộc sống và ý nghĩa thực sự của hôn nhân

‘Vẫn là vợ chồng kể’ về những số phận với hoàn cảnh khác nhau, trải qua khó khăn trong hôn nhân như: sinh con, nuôi dạy con cái, khủng hoảng tuổi trung niên, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu …


Lâm Tiểu có thai và tái hôn với chồng cũ là Đường Kiện. Sau khi sinh cậu con trai Đường Đậu, Lâm Tiểu dồn hết tâm trí vào công việc thiết kế kiến trúc, mọi việc chăm sóc con giao hết cho chồng, điều đó đã khiến mẹ chồng của cô không hài lòng. Trái lại, mẹ ruột của Lâm Tiểu lại ủng hộ vì cho rằng con gái mình kiếm được nhiều tiền hơn con rể. Những mâu thuẫn, cãi vã, cùng những việc xảy ra ngoài ý muốn khiến họ phải sống riêng, Đường Kiện muốn đi làmtrở lại, thậm chí đòi ly hôn.
Cặp vợ chồng Vu Oanh và Từ Tri Lạc lại có hoàn cảnh khác. Sau khi sinh con gái, Vu Oanh lao đầu vào giảm cân, làm đẹp, cho đến khi phát hiện con gái có triệu chứng tự kỉ, Từ Tri Lạc trách vợ không nghỉ ngơi hợp lý khi mang thai nên mới dẫn đến hậu quả này. Cảm thấy hối hận Vu Oanhđã bán câu lạc bộ Yoga mà mình kinh doanh nhiều năm, dành toàn thời gian chăm sóc và trị bệnh cho con.
Tiểu Mạn vừa mới bắt đầu tự lực trong cuộc sống, do gấp gáp trong việc tìm lại 2 người con trai đã bị chồng cũ âm thầm dẫn đi nên đã bị luật sư giả lừa gạt, càng làm cho cuộc sống và sự nghiệp gặp nhiều khó khăn.
Khi đã ở bước đường cùng, tưởng chừng như gục ngã, 3 người phụ nữ, lúc đó mới hiểu ra được ý nghĩa thật sự trong hôn nhân…


Lâm Tiểu (Mã Tô) là 1 nhà thiết kế, mẫu phụ nữ cuồng công việc. Từ xưa tới nay, theo quan niệm truyền thống đàn ông gánh trách nhiệm kiếm tiền nuôi gia đình, còn phụ nữ với thiên chức làm mẹ ở nhà quán xuyến chuyện nhà và nuôi dạy con cái, nhưng Lâm Tiểu không thuộc mẫu người đó, không muốn ở nhà lo việc nội trợ nên sau khi sinh con cô vẫn tiếp tục làm việc, giao trách nhiệm chăm sóc con cho chồng mình.
Đường Kiện (Quách Đào) là mẫu người luôn hết lòng vì bạn, yêu thương vợ con. Cuộc sống vốn bình yên hạnh phúc của 2 vợ chồng đã nổi sóng gió từ khi cậu con trai Đường Đậu ra đời, 2 vợ chồng luôn yêu thương nhau phải đối diện nguy cơ tan vỡ hạnh phúc.
Vu Oanh (Tô Nham) là mẫu phụ nữ mạnh mẽ, sau khi sinh con gái xong thì giao tất cả công việc trong gia đình cho chồng, còn bản thân chỉ lo làm đẹp, hưởng thụ cuộc sống. Chỉ tới khi phát hiện cô con gái nhỏ của mình mắc chứng tự kỷ, Vu Oanh mới bừng tỉnh, dồn hết tâm trí vào việc điều trị và chăm sóc con gái.
Từ Tri Lạc (Hàn Thanh) là một người cha có thể từ bỏ cả sự nghiệp để dồn hết tâm trí chăm sóc cho con, anh và Đường Kiện, Đại Thái không chỉ là bạn thân, mà còn gặp phải những vấn đề tương tự trong cuộc sống.
Vương Kha (Từ Khiết Nhi) từng là trợ lý của Đường Kiện, sau khi Đường Kiện ly hôn thì 2 người có tình cảm, nhưng sau khi Đường Kiện và vợ cũ tái hôn cô buộc phải rút lui. Do không quên được Đường Kiện, cô đã ra nước ngoài sinh sống. Trải qua những bế tắc của cuộc sống, Vương Kha tỉnh ngộ và quyết tâm làm lại cuộc đời.

Trình chơi Video
 
 
00:00
 
00:00
 
 
 
 
 

Vẫn là vợ chồng đã phác bức tranh sinh động về cuộc sống hôn nhân, gia đình, có hạnh phúc ngọt ngào, có mâu thuẫn và đắng cay. Với những cảm xúcchân thật, khán giả sẽ cảm nhận, thấu hiểu và trân trọng những gì mình đang có, gia đình là trên hết và hạnh phúc chỉ trọn vẹn khi được ở bên những người thân yêu. 45 tập phim tâm lý xã hộicủa Trung Quốc sẽ lên sóng 13h00 hàng ngày trên VTV1, bắt đầu từ 01/01/2018. Bộ phim của đạo diễn Trương Hiểu Quang, biên kịch Cao Dung Dung, Đàm Lam, Vương Tuyết Tịnh, với sự tham gia của các diễn viên: Mã Tô, Quách Đào, Tô Nam, Hàn Thanh, Từ Khiết Nhi, Châu Hiểu Âu…

Trích nguồn từ báo điện tử maskonline.vn