Tin tức mới »

Liên hoan phim Đức tái ngộ khán giả Việt

Từ 6-16/9, Liên hoan phim Đức lần thứ 8 sẽ diễn ra tại 5 thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Tại Liên hoan phim lần này, ban tổ chức khẳng định, chùm phim được lựa chọn sẽ đem đến cho khán giả những điều thú vị. Những bộ phim lần này không vẽ nên một thế giới hoàn hảo hay một nước Đức lý tưởng, mà chúng đặt ra câu hỏi và đi tìm lời giải đáp.

Theo đó, Liên hoan phim lần này bao gồm 9 bộ phim ở các thể loại chính kịch, hài kịch, tài liệu, lịch sử gồm: 24 tuần, Mất tích ở Berlin, Gia đình Lotzmann nổi loạn, Hạnh phúc, Thế hệ Y, Hồ cái, Tschick, Lời hứa tự do vùi trong cát, Hoang dã.

Phim “24 tuần”

“Điện ảnh trao cho ta thông tin và lay động ta”. Thế giới điện ảnh, với những hình ảnh, những câu chuyện lôi cuốn, đưa khán giả vào một cuộc hành trình phiêu lưu. Và có lẽ đây đó sẽ có những trải nghiệm tương đồng với những quan sát và suy ngẫm của mỗi khán giả.

Nổi bật ở thể loại chính kịch – lịch sử là phim Lời hứa tự do vùi trong cát. Bộ phim kể về 12 người lính Đức trở thành tù binh chiến tranh sau Thế chiến thứ Hai. Tháng 5/1945, Thế chiến thứ hai kết thúc. Người Đức đã gieo mầm căm hận qua chiến tranh và việc chiếm đóng các nước láng giềng, và giờ họ gặt lại chính sự căm hận. 12 người lính Đức trở thành tù binh chiến tranh. Các chàng trai trẻ phải dò dẫm từng mét vuông và dọn sạch số mìn quân Đức đã cài tại bờ biển Đan Mạch. Quả mìn tiếp theo, nguy cơ nổ mìn đang rình rập họ ở đâu – không ai biết. Điều duy nhất duy trì ý chí sống sót mỗi ngày của họ là lời hứa sẽ được trở về quê hương sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Phim “Lời hứa tự do vùi trong cát”

Bộ phim được đề cử cho giải Oscar cho phim nói tiếng nước ngoài hay nhất năm 2017. Giành giải Phim hay nhất, Diễn viên chính xuất sắc nhất; Diễn viên phụ xuất sắc nhất tại LHP thành phố Luxembourg 2016; Phim hay nhất tại LHP Ramdam 2016; Diễn viên xuất sắc nhất tại LHP Tokyo 2015; Phim Bắc Âu hay nhất tại LHP Göteborg 2016; Giải khán giả bầu chọn & Giải Moviezone tại LHP Rotterdamm 2016; Giải khán giả bầu chọn tại LHP Gijon 2015; Phim Đan Mạch hay nhất tại Giải thưởng phim châu Âu; Quay phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Bodil cho nhân vật chính hay nhất, Giải thưởng phim châu Âu / Phục trang đẹp nhất; Giải Rober cho kịch bản gốc hay nhất, Giải Rober cho dựng phim xuất sắc nhất; Giải châu Âu cho nghệ sĩ trang điểm và làm tóc tốt nhất.

Phim “Hoang dã”

Một bộ phim đáng chú ý khác là “Hoang dã” với nội dung về trải nghiệm kỳ lạ của Ania với những khao khát hoang sơ thầm kín. Phim đã dành giải thưởng Phim dài hay nhất, Vai nam phụ hay nhất, Thiết kế mỹ thuật/quay phim tốt nhất, Thiết kế âm thanh tốt nhất tại Giải Phim Đức 2017; Giải thưởng Günter-Rohrbach cho phim 2016 và Giải Diễn viên 2016.

Ngoài ra, khán giả cũng có thể lựa chọn những bộ phim hài tình cảm hay những bộ phim tài liệu đầy ý nghĩa để thưởng thức.

Phim hài kịch “Gia đình Lotzmann nổi loạn”

Tại Hà Nội, các xuất chiếu sẽ bắt đầu từ 6 – 12/9 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia; tại TP Hồ Chí Minh các xuất chiếu sẽ diễn ra từ 7 – 13/9 tại rạp Cinestar, 135 Hai Bà Trưng, Quận 1; tại Hải Phòng lịch chiếu phim sẽ bắt đầu từ 7 – 15/9 tại Lotter Cinema số 1 Lê Thánh Tông; tại Đà Nẵng các xuất chiếu sẽ bắt đầu từ 9 -26/6 tại Rạp Lê Độ Cinema 46 Trần Phú và tại Huế từ 8-15/9 tại rạp Đông Ba./.

Từ ngày 05/9/2017, vé vào cửa sẽ được bán tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với giá 20.000 VND / buổi chiếu. Vé vào cửa tại Hải Phòng, Đà Nẵng và Huế sẽ được phát miễn phí tại các điểm phát vé.

Trích nguồn từ báo điện tử maskonline.vn