Tin tức mới »

Hương vị tình thân 2 - tập 22: Bà Dần bị tai biến, ông Khang giục Nam - Long cưới chạy

Chứng kiến vợ chồng con trai mâu thuẫn, bà Dần bị tai biến mạch máu não không nhận ra ai

Ở tập 22 Hương vị tình thân phần 2, Long (Mạnh Trường) thông báo muốn nối lại mối quan hệ với Nam (Phương Oanh) trong cuộc họp gia đình. Bà Dần (NSND Như Quỳnh) rất vui khi nghe quyết định này còn bà Xuân (Quách Thu Phương) thì khó chịu ra mặt. Vẫn giữ quan điểm như từ trước tới nay, bà Xuân kiên quyết phản đối và không đồng ý cùng chồng tới nhà Nam để giải quyết những khúc mắc trong quá khứ.

Hương vị tình thân phần 2 - Tập 22: Bà Dần bị tai biến, ông Khang giục Nam - Long cưới chạy - Ảnh 1.
Hương vị tình thân phần 2 - Tập 22: Bà Dần bị tai biến, ông Khang giục Nam - Long cưới chạy - Ảnh 2.
Hương vị tình thân phần 2 - Tập 22: Bà Dần bị tai biến, ông Khang giục Nam - Long cưới chạy - Ảnh 3.
Hương vị tình thân phần 2 - Tập 22: Bà Dần bị tai biến, ông Khang giục Nam - Long cưới chạy - Ảnh 4.

Nghe vậy, ông Khang (Trịnh Mai Nguyên) trách cứ vợ. Nhưng đáp lại, bà Xuân vừa khóc vừa uất ức nói hết suy nghĩ của bản thân từ lâu nay. Bà thẳng thắn vạch rõ chuyện tất cả gia đình từng phản đối chuyện tình yêu của Nam và Long. Cuối cùng, bà lại là người xấu duy nhất trong gia đình này. Bà chất vấn con trai tại sao lại có quyết định quay lại, trách chồng đồng ý Nam trở thành con dâu cũng chỉ vì mẹ chồng mà không nghĩ tới hạnh phúc của con trai.

Thậm chí, bà Xuân còn trách bà Dần là nguyên nhân khiến chuyện tình duyên hôn nhân của Long liên tục lận đận. Nghe vợ có lời hỗn hào với mẹ, ông Khang không kiềm chế được cơn tức giận đã tát bà Xuân một cú như trời giáng, còn chửi vợ là "khốn nạn". Vì quá đau lòng, bà Xuân cho rằng chồng mình chỉ vì mẹ mà luôn khiến bà chịu tủi nhục nên đã bỏ đi.

Hương vị tình thân phần 2 - Tập 22: Bà Dần bị tai biến, ông Khang giục Nam - Long cưới chạy - Ảnh 5.
Hương vị tình thân phần 2 - Tập 22: Bà Dần bị tai biến, ông Khang giục Nam - Long cưới chạy - Ảnh 6.
Hương vị tình thân phần 2 - Tập 22: Bà Dần bị tai biến, ông Khang giục Nam - Long cưới chạy - Ảnh 7.

Cuộc tranh cãi ầm ĩ đã khiến bà Dần bị tai biến mạch máu não, để lại hậu quả nghiêm trọng là liệt nửa người, trở ngại ngôn ngữ và bệnh sa sút trí tuệ ngày càng nặng hơn. Trên giường bệnh, bà Dần không còn nhận ra ai mà chỉ chờ con gái đã mất đến đón đi.

Ông Khang giục Long cưới Nam vì mong sức khỏe bà Dần sớm bình phục

Hiện tại, bà Dần không nhận ra ai mà chỉ nhớ tới con gái đã mất nên Long muốn nhờ Nam giúp đỡ. Ngay lập tức, Nam đã đồng ý vào viện gặp bà Dần. Tới nơi, cô ngỡ ngàng khi thấy sức khỏe bà Dần ngày càng yếu. Tuy không thể nói gì, nhưng bà Dần lại khiến mọi người rơi nước mắt vì hành động nắm chặt tay của Nam và Long.

Hương vị tình thân phần 2 - Tập 22: Bà Dần bị tai biến, ông Khang giục Nam - Long cưới chạy - Ảnh 8.
Hương vị tình thân phần 2 - Tập 22: Bà Dần bị tai biến, ông Khang giục Nam - Long cưới chạy - Ảnh 9.

Cũng vì sức khỏe của bà Dần, ông Khang muốn Nam và Long tổ chức đám cưới càng sớm càng tốt. Ông thừa nhận với con trai rằng có quyết định này lý do một phần vì hạnh phúc của Long còn phần khác là vì bà Dần.

Ông Khang sẽ thuyết phục bà Xuân về đám cưới. Hóa ra vì danh tiếng gia đình, bà Xuân không đến chỗ bạn bè mà ở một chỗ kín đáo. Nhưng ông Khang đều biết hết và hứa sẽ tìm cách đưa bà về. Dù rất yêu và muốn cưới Nam nhưng Long không muốn ép cô, đẩy người mình yêu vào tình huống khó xử.

Hương vị tình thân phần 2 - Tập 22: Bà Dần bị tai biến, ông Khang giục Nam - Long cưới chạy - Ảnh 10.
Hương vị tình thân phần 2 - Tập 22: Bà Dần bị tai biến, ông Khang giục Nam - Long cưới chạy - Ảnh 11.
Hương vị tình thân phần 2 - Tập 22: Bà Dần bị tai biến, ông Khang giục Nam - Long cưới chạy - Ảnh 12.

Đối với Long, anh từng có suy nghĩ sai lầm trong việc tìm bạn đời. Khi gặp lại Nam, anh đã hiểu muốn thành vợ chồng phải có nền tảng tình yêu. Anh cũng chia sẻ suy nghĩ của mình với gia đình và mong được sự đồng ý. Bản thân anh cũng có nhiều vướng mắc khi nghe bố nói chuyện về đám cưới.

Tới gặp Nam, Long thú nhận bà Dần bệnh nặng, gia đình chưa tìm ra cách, đồng thời cũng nói rằng gia đình anh muốn tổ chức đám cưới sớm. Tuy nhiên, anh không muốn Nam nghĩ rằng anh đến với cô chỉ vì bà, hay Nam bị gia đình anh lợi dụng. Nam đã cười và bày tỏ sự thấu hiểu dành cho Long.

Hương vị tình thân phần 2 - Tập 22: Bà Dần bị tai biến, ông Khang giục Nam - Long cưới chạy - Ảnh 13.
Hương vị tình thân phần 2 - Tập 22: Bà Dần bị tai biến, ông Khang giục Nam - Long cưới chạy - Ảnh 14.

Đứng ngoài nhìn vào, Diệp nhận ra Nam luôn vương vấn Long. Qua bao biến cố, hai người đã vượt qua và dành tình cảm cho đối phương. Nhưng cả hai lại không bao giờ chia sẻ rõ ràng chân thành mọi chuyện với nhau. Cô luôn hy vọng chị gái sẽ tìm được bến đỗ hạnh phúc dành cho mình.

Hương vị tình thân phần 2 - Tập 22: Bà Dần bị tai biến, ông Khang giục Nam - Long cưới chạy - Ảnh 15.

Ở một diễn biến khác, Chiến "chó" điên tiết khi bố mình không được mổ vì không có tiền. Hắn tìm đến bác sĩ gây sự. Đúng lúc này, ông Sinh xuất hiện và đưa món tiền vốn nợ Chiến "chó" cho hắn để thanh toán viện phí. Đây là khoản tiền ông bán đất ở quê để trả Chiến "chó".

Trích nguồn từ báo điện tử maskonline.vn