Tin tức mới »

Tập 32: Nhận tin mẹ qua đời, Kiên đành bỏ rơi Châu trong ngày định mệnh

Chuẩn bị sẵn sàng để cầu hôn Châu nhưng Kiên không ngờ lại phải đón tin dữ. Chuyện tình Kiên - Châu kết thúc thật rồi!

Minh cảnh báo Châu về thân phận phức tạp của Kiên

Sau bữa cơm ở nhà Minh (Lương Thu Trang), Hoàng (Việt Anh) giữ đúng lời hứa đưa cho Minh một cuốn sách. Nhưng không thể để Minh dễ dàng lấy được thứ cô cần, Hoàng ra sức trêu ghẹo Minh và áp sát Minh nói lời tán tỉnh.

Hoàng tiết lộ với Minh rằng việc Minh từng cho anh "đo đất" thực chất chỉ là vì Hoàng nhường Minh. Anh chàng còn cố tình khiêu khích Minh, tự tin đề nghị so tài một lần nữa. Hoàng nhắc Minh phải mở to mắt để quan sát mọi thứ xung quanh vì "anh còn nhiều điều thú vị lắm".

Hướng dương ngược nắng - Tập 32: Nhận tin mẹ qua đời, Kiên đành bỏ rơi Châu trong ngày định mệnh - Ảnh 1.
Hướng dương ngược nắng - Tập 32: Nhận tin mẹ qua đời, Kiên đành bỏ rơi Châu trong ngày định mệnh - Ảnh 2.
Hướng dương ngược nắng - Tập 32: Nhận tin mẹ qua đời, Kiên đành bỏ rơi Châu trong ngày định mệnh - Ảnh 3.
Hướng dương ngược nắng - Tập 32: Nhận tin mẹ qua đời, Kiên đành bỏ rơi Châu trong ngày định mệnh - Ảnh 4.

Không thèm chấp tính khí trẻ con của Hoàng, Minh cười khỉnh rồi bỏ đi nhưng cô lập tức bị Hoàng chặn đường. Kéo sát Minh vào lòng, Hoàng cưỡng hôn Minh trước sự ngỡ ngàng của cô nàng. Bị Hoàng "tấn công" bất ngờ, Minh đứng hình vài giây rồi mới đẩy được Hoàng ra và không quên cảnh cáo Hoàng bằng một cú đá vào chỗ hiểm. Hoàng dù phải chịu đau nhưng rất khoái chí vì đã hôn được Minh.

Minh tức giận bỏ lên nhà mà không hay biết Phúc (Doãn Quốc Đam) đứng từ xa đã trông thấy tất cả. Minh nghĩ lại nụ hôn của Hoàng mà vừa giận vừa khó chịu. Éo le thay, bà Diễm Loan (Vân Dung) lại vô cùng ưng cậu con rể như Hoàng - bên ngoài đẹp trai, bên trong nhiều tiền; trong khi đó Phúc - người Minh thích - lại chẳng có tiền đồ gì.

Minh nói mẹ "tham phú phụ bần" rồi sực nhớ ra người đàn ông tên Sơn mà bà Diễm Loan hay nhắn đến mỗi khi say hay khi đang trị bệnh. Đột nhiên phải nhớ lại quá khứ đau buồn, bà Diễm Loan khóc rưng rức khi cả cuộc đời mình luôn luôn nhìn sai người, yêu nhầm người. Bà Diễm Loan nói với Minh rằng Sơn là người bà từng yêu nhưng cũng chính là người lừa gạt mình.

Nhớ lại cuộc nói chuyện với ông Quân và lần chứng kiến mẹ Kiên lên cơn gào thét gọi tên bà Bạch Cúc, Minh giật mình đặt dấu hỏi lớn về thân phận của Kiên. Minh nhắc nhở Châu phải cảnh giác với Kiên. Dù biết Châu và Kiên đã chia tay nhưng Minh vẫn khuyên Châu chớ nên vội vàng nếu Kiên đòi quay lại.

Bị ép đi xem mắt, Trí và Ngọc cùng tìm chị gái giải cứu

Vốn là người cổ hủ nên chuyện hôn nhân môn đăng hậu đối được ông Phan (NSƯT Đức Trung) rất coi trọng. Nếu như ngày trước ông đã ép con trai phải kết hôn với một người phụ nữ tài giỏi để có thể gánh vác cả cơ nghiệp nhà họ Cao, thì nay, các cháu của ông cũng không phải ngoại lệ.

Nhắm sẵn cho Trí (Đình Tú) và Ngọc (Quỳnh Kool) hai đối tượng phù hợp, ông Phan cũng sắp xếp luôn một buổi gặp mặt cho các cháu. Giãy nảy như đỉa phải vôi khi nghe tin này, cả 4 đứa cháu của ông Phan chạy thẳng vào phòng làm việc của ông để phản đối. Ông Phan thấy "thú vị" khi lần đầu tiên được gặp 4 đứa cháu cùng một lúc.

Hướng dương ngược nắng - Tập 32: Nhận tin mẹ qua đời, Kiên đành bỏ rơi Châu trong ngày định mệnh - Ảnh 7.
Hướng dương ngược nắng - Tập 32: Nhận tin mẹ qua đời, Kiên đành bỏ rơi Châu trong ngày định mệnh - Ảnh 8.
Hướng dương ngược nắng - Tập 32: Nhận tin mẹ qua đời, Kiên đành bỏ rơi Châu trong ngày định mệnh - Ảnh 9.
Hướng dương ngược nắng - Tập 32: Nhận tin mẹ qua đời, Kiên đành bỏ rơi Châu trong ngày định mệnh - Ảnh 10.

Tức giận vì thái độ của các cháu, ông Phan quát lớn: "Ăn một bữa cơm thì chết người à mà để cho ông già sắp xuống lỗ này cứ phải nhìn đông ngó tây là thế nào? Còn 4 đứa cháu chỉ có việc cỏn con thôi mà cũng giãy lên như đỉa phải vôi là thế nào?".

Chứng kiến cơn giận của ông nội, Châu (Hồng Diễm), Ngọc, Minh và Trí đều không dám cãi lại câu nào. Ông Phan còn dọa: "Tối nay, nếu đứa nào không đi thì không còn là cháu ông nữa".

Bị ông Phan đuổi ra ngoài, Châu khuyên Ngọc và Trí chiều ý ông rồi mọi chuyện thế nào sẽ tính sau. Miễn cưỡng phải đi cùng ông nội, cả Trí và Ngọc đều chẳng vui vẻ gì. Ở buổi gặp gỡ của hai gia đình, chỉ có bậc phụ huynh là cười nói vui vẻ, còn 4 nhân vật chính đều mặt nặng mày nhẹ tỏ rõ thái độ không bằng lòng với cuộc hôn nhân sắp đặt.

Trí cố tình chọc tức cô gái mà ông nội muốn nhắm làm vợ mình nhưng cô nàng kia cũng chẳng vừa. Bị gọi là đồ con rơi, Trí thẳng thắn bảo bản thân anh cũng chẳng ưa gì cô nàng, cả hai không nên tốn thời gian cho nhau.

Trong khi đó, Ngọc lại bị anh chàng mà ông nội nhắm làm chồng trêu ghẹo. Không chỉ nói Ngọc vô tích sự, anh chàng này còn nhắc lại quá khứ tội lỗi khi Ngọc gây ra chuyện khiến bố mẹ phải sắp xếp cho sang nước ngoài trốn tội. Đúng lúc Ngọc đang giằng co với anh chàng kênh kiệu, Trí xuất hiện giải cứu em gái.

 

Quyết tâm làm rể nhà họ Cao nhưng Kiên phải "bẻ lái" phút chót

Trong thời gian bàn giao công việc trước khi nghỉ, Kiên (Hồng Đăng) cũng giúp bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà) tìm trợ lý mới. Xem hồ sơ của các ứng viên, bà Bạch Cúc nhắm được một người lý lịch rõ ràng, tài giỏi, xem chừng rất hợp với Châu. Nghe bà Bạch Cúc nói vậy, Kiên chạnh lòng. Anh cũng nhân cơ hội này nói rõ quyết tâm quay lại với Châu, làm rể nhà họ Cao.

Nói là làm, Kiên sắp xếp một cuộc hẹn với Châu tại nơi 4 năm trước Châu đã nhận lời làm bạn gái Kiên. Chuẩn bị sẵn hoa hồng, rượu vang và cả nhẫn cầu hôn, Kiên muốn mang lại bất ngờ cho Châu. Kiên nhắn tin hẹn Châu và nói nếu không gặp sẽ không về.

Châu lưỡng lự hồi lâu rồi quyết định tới chỗ hẹn. Khi Kiên đang sốt ruột đợi Châu thì đột nhiên nhận được điện thoại. Bỏ lại mọi thứ đã kỳ công chuẩn bị, Kiên lao như bay ngang qua Châu mà không trông thấy cô. Ngỡ ngàng khi thấy Kiên lướt qua mà xem mình như người xa lạ, Châu gọi với theo Kiên nhưng Kiên chẳng hề ngoái lại. Bước vào căn phòng đầy hoa hồng mà Kiên đã chuẩn bị, Châu "nuốt" giận uống hết ly rượu trong cô đơn.

Hướng dương ngược nắng - Tập 32: Nhận tin mẹ qua đời, Kiên đành bỏ rơi Châu trong ngày định mệnh - Ảnh 24.
Hướng dương ngược nắng - Tập 32: Nhận tin mẹ qua đời, Kiên đành bỏ rơi Châu trong ngày định mệnh - Ảnh 25.
Hướng dương ngược nắng - Tập 32: Nhận tin mẹ qua đời, Kiên đành bỏ rơi Châu trong ngày định mệnh - Ảnh 26.
Hướng dương ngược nắng - Tập 32: Nhận tin mẹ qua đời, Kiên đành bỏ rơi Châu trong ngày định mệnh - Ảnh 27.
Hướng dương ngược nắng - Tập 32: Nhận tin mẹ qua đời, Kiên đành bỏ rơi Châu trong ngày định mệnh - Ảnh 28.
Hướng dương ngược nắng - Tập 32: Nhận tin mẹ qua đời, Kiên đành bỏ rơi Châu trong ngày định mệnh - Ảnh 29.
Hướng dương ngược nắng - Tập 32: Nhận tin mẹ qua đời, Kiên đành bỏ rơi Châu trong ngày định mệnh - Ảnh 30.
Hướng dương ngược nắng - Tập 32: Nhận tin mẹ qua đời, Kiên đành bỏ rơi Châu trong ngày định mệnh - Ảnh 31.
Hóa ra Kiên vội vàng bỏ đi là bởi nhận được tin mẹ qua đời. Vào viện gặp mẹ, Kiên không còn được nghe thấy tiếng mẹ thêm lần nào nữa. Trước khi qua đời, mẹ Kiên đã có lần rất tỉnh táo và gọi điện dặn con trai phải sớm lập gia đình và sống thật tốt. Kiên nào ngờ đó là lần cuối cùng được trò chuyện với mẹ.

Trích nguồn từ báo điện tử maskonline.vn