Tin tức mới »

Lửa ấm - tập 1: Minh lao vào biển lửa, Thủy đối diện giây phút sinh tử của bệnh nhân

Ở thành phố có đám cháy lớn, cả Thủy và Minh đều phải bước vào cuộc chiến cứu người.

Một xưởng sản xuất trong thành phố bị cháy lớn. Minh (NSƯT Quốc Thái) - đội trưởng cùng với các chiến sỹ phòng cháy chữa cháy trong đội 3 ngay lập tức đến hiện trưởng. Đám cháy lan nhanh, bốc khói đen cao ngùn ngụt. Trong khi đấy, nghe tin có đám cháy lớn, mẹ Minh - bà Mai (NSND Lan Hương) ở nhà mà thắt ruột thắt gan. Bà vội thắp hương cho người chồng đã mất, cầu mong con trai sẽ không xảy ra mệnh hệ gì. 

Lửa ấm - Tập 1: Minh lao vào biển lửa, Thủy đối diện giây phút sinh tử của bệnh nhân - Ảnh 1.
Lửa ấm - Tập 1: Minh lao vào biển lửa, Thủy đối diện giây phút sinh tử của bệnh nhân - Ảnh 2.

Với Thủy (Thúy Hằng), vợ của Minh, khi nghe tin chồng lại phải lao vào đám cháy mới thì lại rất bình tĩnh. Thủy vốn là bác sĩ trực khoa cấp cứu, cũng giống như chồng, cô luôn phải đối diện với tình huống căng thẳng và nguy hiểm nên đã quen với áp lực. 

Lửa ấm - Tập 1: Minh lao vào biển lửa, Thủy đối diện giây phút sinh tử của bệnh nhân - Ảnh 3.

Trong lúc mải cấp cứu cho những bệnh nhân trong vụ cháy, các y, bác sĩ của khoa cấp cứu của Thủy đã không để ý tới một bệnh nhi được đưa vào viện vì sốt xuất huyết. Vì tình trạng của cậu bé không quá nguy hiểm, đang chờ kết quả xét nghiệm nên các bác sĩ vẫn để nằm tại chỗ. Tuy nhiên, bố mẹ cậu bé lại sốt ruột, cho rằng các bác sĩ bên trọng bên khinh không quan tâm gì đến con mình. Thủy và các bác sỹ ở khoa phải làm tường trình. 

Lửa ấm - Tập 1: Minh lao vào biển lửa, Thủy đối diện giây phút sinh tử của bệnh nhân - Ảnh 4.

Ngày hôm nay cũng trùng với đúng ngày sinh nhật con trai của Thủy và Minh. Năm nào, mẹ cũng về muộn nên con trai Minh rất mong mẹ về. Thế nhưng, ngay khi định vừa về thì Thủy lại có ca cấp cứu. Một lần nữa, Thủy lại về muộn trong sinh nhật con trai. Cậu con trai của Thủy và Minh giận dỗi và hậm hực vì năm nào sinh nhật cũng thiếu vắng mẹ. 

 

Trích nguồn từ báo điện tử maskonline.vn