Tin tức mới »

“Beethoven Cycle” – Những đêm nhạc Beethoven tại Hà Nội

Trong tháng 11 và 12/2020, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam sẽ biểu diễn các chương trình hòa nhạc tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân kỷ niệm 250 năm Ngày sinh nhà soạn nhạc thiên tài người Đức Beethoven (1770-2020).


Ngày 16/11/2020, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam đã thông tin với báo chí về các chương trình hòa nhạc sẽ được biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong tháng 11 và tháng 12/2020. Theo đó, đây sẽ là các chương trình khép lại chuỗi hòa nhạc “Chùm tác phẩm Beethoven” do Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam thực hiện từ năm 2018, nhằm giới thiệu toàn bộ 9 bản giao hưởng và các tác phẩm của ông.

Cụ thể, tối 26/11, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam sẽ biểu diễn chương trình “Beethoven Cycle IX”. Chương trình do nhạc trưởng Honna Tetsuji chỉ huy, với sự tham gia độc tấu violon của Nghệ sĩ ưu tú Bùi Công Duy. Trong chương trình, các nghệ sĩ sẽ biểu diễn Bản concerto cho violon và Bản giao hưởng số 7 của nhà soạn nhạc Beethoven.

Nghệ sĩ ưu tú Bùi Công Duy sẽ độc tấu trong chương trình Beethoven Cycle IX

Trong tháng 12/2020, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam sẽ biểu diễn chương trình cuối cùng “Beethoven Cycle X” trong 3 đêm 16, 17, 18/12/ 2020. Chương trình sẽ công diễn Bản giao hưởng số 9 cung rê thứ của Beethoven – tác phẩm giao hưởng trọn vẹn cuối cùng do ông biên soạn. Bản giao hưởng này cũng là tác phẩm được biết đến nhiều nhất trong các tác phẩm âm nhạc cổ điển châu Âu.

Chương trình “Beethoven Cycle X” được dàn dựng công phu do nhạc trưởng Honna Tetsuji chỉ huy và biểu diễn. Chương trình có sự tham gia của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Dàn hợp xướng Hà Nội, Dàn hợp xướng Freude Hà Nội, Dàn hợp xướng Zion Hà Nội, Dàn hợp xướng nữ Hàn Quốc tại Hà Nội và các nghệ sĩ Đào Tố Loan, Lê Vành Khuyên, Park Sung Min, Nguyễn Phúc Tiệp.

Tham gia chương trình còn có nhiều nghệ sĩ khách mời đến từ Nhà hát Nhạc vũ kịch thành phố Hồ Chí Minh: Tăng Thành Nam, Phạm Đình Bình, Đoàn Trọng Hồ Nguyên, Phạm Thị Thanh Hoài, Nguyễn Trương Hoàng Yến…

Trích nguồn từ báo điện tử maskonline.vn