Tin tức mới »

Hamlet Trương khiến giới mộ điệu Bolero tiếp tục bất ngờ

Với màn trình diễn đầy cảm xúc, thăng hoa, Hamlet Trương xuất sắc giành giải Nhất tuần đầu tiên khi tham gia mùa thi năm nay.

Trong tập 5 của Tình Bolero 2019, Hamlet Trương khiến giới mộ điệu Bolero tiếp tục bất ngờ khi thể hiện sáng tác mới Lan Và Điệp 5.

Mang chủ đề Chuyện của Hương, Hamlet Trương và đạo diễn Vũ Trần đã chọn hương trầm để thể hiện trên sân khấu. Xuyên suốt màn trình diễn, Hamlet Trương vào vai người kể lại câu chuyện Lan và Điệp qua hình ảnh một người lạc vào ngôi chùa cổmang đến không khí trầm ấm nhưng đầy da diết của âm nhạc lẫn hiệu ứng sân khấu huyền ảo. Phần dàn dựng được các giám khảo nhận định là đẹp đến “nổi da gà”.

Hamlet Trương thể hiện như một lời hồi đáp của Lan gửi đến Điệp khi ở trong chùa. Đây cũng là một trong những phân đoạn xúc động nhất của tác phẩm và bây giờ được kể với một bài hát hoàn toàn mới của một truyền nhân trẻ xứng đáng của dòng nhạc Bolero. 

Ngay sau khi kết thúc tiết mục, NSƯT Vũ Thành Vinh bất ngờ vì không khí linh thiêng mà tiết mục tạo ra, cảm giác khiến người xem phải tập trung theo dõi và đắm chìm trong câu chuyện mà Hamlet Trương mang đến. Giám khảo Mỹ Huyền cho rằng, cô “tâm phục khẩu phục” trước tài năng của Hamlet Trương.

Riêng giám khảo Yến Xuân – Á quân Tình Bolero Hoan ca 2017 nhận xét: “Giọng của Hamlet Trương là giọng nam trung, rất ấm và có khả năng xử lý uyển chuyển trong cách hát để Lan và Điệp 5 đạt được cảm xúc tốt nhất. Còn “Vua phòng trà” Đức Minh – Quán quân Tình Bolero Hoan ca 2017 đánh giá cao khả năng sáng tác Bolero của Hamlet Trương. Dù ca khúc là bài hát mới nhưng lại được sáng tác rất Bolero, giai điệu quá đẹp khiến bài hát lp tức vào tai người nghe.

Chính nhờ những cảm xúc đặc biệt đó, Hamlet Trương đã xuất sắc đạt số điểm cao nhất từ Ban giám khảo và giành giải Nhất tuần đầu tiên tại cuộc thi Tình Bolero 2019. Chia sẻ niềm vui này, Hamlet Trương xúc động: “Hamlet tin vào sự kết nối của mình và đạo diễn Vũ Trần tuần này là 100% hiểu nhau. Ngay từ khi biết chủ đề “Chuyện của Hương”, anh Vũ Trần nói ra hai chữ “hương trầm” thì Hamlet đã lập tức tin tưởng anh ấy hiểu ca khúc Lan và Điệp 5. Hamlet rất cảm ơn anh và đặc biệt là biên đạo kiêm diễn viên đóng vai Lan qua cả hai tuần thi,Yến Nhung, cùng các bạn vũ công đã góp phần mang đến màn trình diễn ấn tượng”.

Trải qua tuần thi thứ 4, Hamlet Trương là cái tên tạo được dấu ấn cá nhân quá mạnh bởi những sáng tác Bolero mới. Dù trước đó, anh vốn gắn liền với các sáng tác nhạc trẻ nhưng cú chuyển mình có đầu tư nghiêm túc lần này lại nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả và cả đồng nghiệp. Giải Nhất tuần lần này như một lời động viên để Hamlet Trương tiếp tục mang đến những sáng tạo cho dòng nhạc trữ tình quê hương.

Anh cũng bày tỏ: “Muốn có một thế hệ tiếp nối, phải có tác phẩm tiếp nối. Là người còn rất trẻ, Trương chỉ mong khán giả lớn tuổi hay những người yêu Bolero nói riêng sẽ chấp nhận cho sự cố gắng của mình trong dòng nhạc này.”.

Trích nguồn từ báo điện tử maskonline.vn