Tin tức mới »

‘Gạo nếp gạo tẻ’: Mâu thuẫn giữa bà Mai và Hương đã được hóa giải

Ngay lúc Hương đau lòng đến tiều tụy vì sự mất tích bất ngờ của Tường thì bà Mai chính là người “vực dậy” tinh thần sống cho cô khi lần đầu bộc bạch tâm tư tình cảm và nói lời xin lỗi chính thức… trong tập 103 vừa phát sóng.


Ở tập trước, nhờ Công mà bà Mai hiểu được tấm lòng hiếu thảo của Hương khiến bà hối hận muốn bù đắp. Biết tin từ ngày Tường mất tích, Hương như một người mất hồn khi không còn thiết tha ăn uống hay tâm sự với ai nữa, bà Mai nhờ Hân đi chợ mua đồ ăn rồi đích thân nấu và đem đến cho Hương. Gắng gượng đến bệnh viện một mình, vừa nhìn thấy Hương, bà không thể kìm nén được cảm xúc. Chật vật với chân đau, lưng nhức mỏi, bà Mai cố gắng lấy thau nước và khăn để lau người cho con gái. Hương thì đơ người, không nhìn và không nói một lời nào với mẹ.

Bà Mai trách mình vì sao bao nhiêu năm qua đối xử tệ bạc với cô, vì sao lại cản cô đi gặp Tường. Đúng như lời bà nói: “Đứa con nào cũng xứng đáng được mẹ yêu thương” nhưng bà chưa đong đầy tình cảm ấy cho Hương một lần nào. Bà cảm thấy xấu hổ vì chưa một lần chải tóc cho con gái. Chắc vì vậy mà ngày hôm nay, bà muốn được chải tóc cho Hương và gửi lời xin lỗi muộn màng đến cô. Bà Mai vừa dứt lời, Hương liền ôm chầm lấy mẹ và miệng không ngừng gọi “mẹ ơi”.


Nhờ bà Mai, tinh thần Hương cũng ổn định được phần nào nhưng vết thương lòng vẫn không thể lành lặn được. Trở về nhà, Hương tiếp tục mơ màng trong cơn ác mộng. Cô mơ thấy Tường  trách móc vì sao cô không đến điểm hẹn. Giật mình tỉnh dậy, Hương lặng lẽ ra ngoài ngồi một góc trầm ngâm. Dù Hân an ủi hết lời nhưng Hương vẫn nhận lỗi về mình. Khi luật sư riêng của Tường đến gặp Hương đưa bản di chúc và một bức thư, Hương tiếp tục nhốt mình trong phòng và không dám mở thư ra đọc.

Trong lúc Hương ngủ thiếp đi, Công bất ngờ xuất hiện và đọc lá thư trên tay của cô. Hương tỉnh giấc và tức giận đuổi Công ra khỏi nhà. Công cố chấp đọc những dòng gửi gắm của Tường. Anh đọc 1 câu, Hương tát 1 cái. Và cứ thế anh nhận 3 cái tát liên hoàn từ Hương. Sau tất cả, Công vẫn gửi được lời trao tín của Tường đến Hương là hãy giữ gìn sức khỏe và có trách nhiệm với 3 đứa con. Nhờ vậy mà Hương mà có đủ can đảm đọc thư và cố gắng phấn chấn tinh thần trở lại.


Nếu như Hương và bà Mai đã gỡ bỏ được những mâu thuẫn trong lòng, thì Hân và ông Vương cũng trút được nhiều tâm tư tình cảm. Vốn nghĩ rằng ba luôn yêu thương chị Hai nên Hân ít khi tâm sự và chia sẻ chuyện riêng của mình. Biết được Hân có thể sẽ phải hầu tòa trở lại, ông Vương vô cùng lo lắng. Không giấu diếm tình cảm như trước, ông Vương nhẹ nhàng vuốt đầu, động viên Hân.

Ở một tình huống khác, ông Vương ấm lòng trước hành động bà Mai dành cho mình. Chứng kiến chồng mình bị đồng nghiệp mắng nhiếc, bà Mai lớn tiếng bênh vực và đòi kêu gọi 500 anh em đến xử lý. Không những vậy, bà còn hùng hổ tuyên bố cho chồng nghỉ việc và bắt người đồng nghiệp phải thanh toán tiền lương đầy đủ. Về đến nhà, ông Vương cảm động khi bà Mai đòi đi làm để ông có thể nghỉ dưỡng ở nhà. Bà Mai không cần nhà lớn, tiền tài của cải gì nữa mà bà thật sự muốn ông  có thể làm tất cả những điều mình muốn thời gian sau này.

Riêng về Kiệt, anh vô cùng đau đớn khi Phúc và bé Thương bỏ đi nơi khác. Liệu Phúc có xiêu lòng trước những dòng tin nhắn xin lỗi của Kiệt?
Gạo nếp gạo tẻ tập 104 sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h trên kênh HTV2-Vie Channel và 21h trên Giải Trí TV vào thứ Ba – 01/01/2019. Ngoài ra, khán giả  có thể xem những tập mới nhất của phim song song với kênh truyền hình HTV2-Vie Channel lúc 20h thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần, với chất lượng HD và hoàn toàn miễn phí trên ứng dụng VieON.

Trích nguồn từ báo điện tử maskonline.vn