Tin tức mới »

Đạo diễn Charlie Nguyễn cắp sách đi học ở tuổi 50

Dù có nhiều kinh nghiệm qua năm tháng làm nghề, đồng thời đang chuẩn bị cho phim Hồn papa da con gái (vai trò sản xuất) sáp ra mắt cuối năm, Charlie vẫn “cắp sách đi học” như các nhà làm phim trẻ khác.

Trong lớp Đạo diễn (trong khuôn khổ sự kiện Gặp gỡ mùa thu 2018) do Trần Anh Hùng phụ trách, sự xuất hiện của Charlie Nguyễn trong hàng ghế học viên khiến nhiều người bất ngờ. Dù có nhiều kinh nghiệm qua năm tháng làm nghề, đồng thời đang chuẩn bị cho phim Hồn papa da con gái (vai trò sản xuất) sắp ra mắt cuối năm, Charlie vẫn “cắp sách đi học” như các nhà làm phim trẻ khác.

Charlie Nguyễn trong lớp học Đạo diễn của Trần Anh Hùng

Charlie Nguyễn ngồi lẫn với các học viên, ghi chép và lắng nghe giảng viên Trần Anh Hùng. Đôi khi anh đảm nhận phiên dịch sang tiếng Anh những lời giảng của Trần Anh Hùng khi đạo diễn Rừng Na Uy nói tiếng Việt. Lối phiên dịch giàu năng lượng, linh hoạt của Charlie Nguyễn khiến nhiều học viên thích thú.

Charlie Nguyễn cho biết đến Gặp gỡ mùa thu như cách làm mới bản thân, đồng thời muốn tiếp thu kiến thức từ đạo diễn nổi tiếng của dòng phim nghệ thuật. “Đã mấy chục năm rồi, tôi mới lại ngồi bên dưới nhìn lên người thầy. Đó là cảm giác rất thú vị, đồng thời gợi hoài niệm sau nhiều năm tôi làm quần quật. Quan trọng hơn, tôi cảm nhận được bài học mà anh Trần Anh Hùng chia sẻ cặn kẽ và rất cụ thể”, anh nói. Charlie Nguyễn từng nghe Trần Anh Hùng nói về điện ảnh ở những buổi nói chuyện lẻ tẻ. Năm nay, anh quyết định tạm gạt bỏ công việc để tập trung học hỏi, trải nghiệm những bài học và sống trong bầu không khí điện ảnh ở Hội An.


Charlie Nguyễn sinh năm 1968, là đạo diễn Việt kiều về nước làm phim, ghi dấu ấn với phim võ thuật Dòng máu anh hùng (2007). Sau đó, anh hợp tác với Thái Hòa và có nhiều tác phẩm ăn khách, được mệnh danh là bộ đôi “vua phòng vé” Việt Nam. Charlie Nguyễn thực hiện 3 trong số 10 phim ăn khách nhất Việt Nam mọi thời đại là Để Mai tính 2, Chàng vợ của em và Tèo Em.

Trình chơi Video
 
 
00:00
 
01:08
 
 

Gặp gỡ mùa thu là sự kiện điện ảnh thường niên được tổ chức tại Đà Nẵng và Hội An, nay đã bước sang năm thứ sáu. Đại diện ban tổ chức cho biết chương trình năm nay có đông học viên tham gia nhất, với 107 học viên đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Việt Nam, Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Campuchia, Myanmar…

Gặp gỡ mùa thu diễn ra từ ngày 30/10 đến 6/11 ở Hội An và Bà Nà Hills với năm lớp nghiệp vụ gồm: Diễn xuất cơ bản, Diễn xuất nâng cao, Sản xuất phim, Đạo diễn, Thiết kế mỹ thuật và Phục trang… Các chuyên gia giảng dạy gồm đạo diễn Trần Anh Hùng, diễn viên Trần Nữ Yên Khê, diễn viên Hàn Quốc – Lydia Park, NSND Lê Khanh, đạo diễn – diễn viên Leon Quang Lê, đạo diễn Bảo Nguyễn…
Trong số các giảng viên gắn bó với sự kiện trong 6 năm, Trần Anh Hùng là đạo diễn nổi tiếng, có vị thế và tiếng nói quan trọng trong cộng đồng làm phim châu Âu và thế giới. Ông được biết đến qua các bộ phim được đề cử giải Oscar và giành giải vàng tại các liên hoan phim h Huy và Cha Cha Cha của đạo diễn Đỗ Quốc Trung. Hai dự án cùng được mời tham dự chợ dự án APM thuộc LHP quốc tế Busan 2015. Thằng Ròm đang trong giai đoạn cuối của hậu kỳ và sẵn sàng ra mắt khán giả trong nước và quốc tế.

Trích nguồn từ báo điện tử maskonline.vn