Tin tức mới »

Mẹ ơi, bố đâu rồi? – Phim mới trên sóng VTV3

Bộ phim truyền hình “Mẹ ơi, bố đi đâu rồi?” của đạo diễn Bùi Tiến Huy do VFC sản xuất sẽ được phát sóng trên khung giờ vàng kênh VTV3 – Đài TH Việt Nam bắt đầu từ ngày 5/11/2018.


Mẹ ơi, bố đâu rồi? với nội dung phim là những câu chuyện cuộc sống hàng ngày, những xung đột trong gia đình giữa vợ và chồng, cha mẹ và những đứa con đang ở độ tuổi mới lớn, mâu thuẫn do những khác biệt về suy nghĩ và khoảng cách thế hệ… được thể hiện sinh động, hài hước và đầy mới mẻ.

Chuyện phim Mẹ ơi, bố đâu rồi? xoay quanh cuộc sống hàng ngày của gia đình ông Mạnh (Hoàng Sơn thể hiện), một người đàn ông mạnh mẽ, hơi bảo thủ và thích những gì truyền thống nhưng thường xuyên phải đối mặt với lối sống và suy nghĩ hiện đại của vợ và 3 con gái. Là trưởng phòng Marketing, ở công ty, ông Mạnh được mọi người nể trọng, ngưỡng mộ. Tuy nhiên khi về tới nhà, ông Mạnh lại thường xuyên lép vế trước vợ – bà Vân (NSND Lê Khanh đảm nhận) và đau đầu giải quyết những vấn đề liên quan đế ba cô con gái là Mai, Ly và Dương.

Mỗi tập phim là một câu chuyện độc lập, khai thác những khía cạnh rất khác nhau của cuộc sống gia đình. Đó là mâu thuẫn giữa vợ và chồng trong quan điểm dạy con cái, giữa ông bà và con trong cách nuôi dạy cháu hay vấn đề lớn hơn khi cô con gái cả – niềm hy vọng lớn nhất của gia đình bỗng dính bầu, bỏ học và trở thành mẹ đơn thân.

Điểm thú vị và mới lạ của bộ phim chính là cách xử lý những vấn đề, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình với quan điểm: Cha mẹ không phải là những người áp đặt suy nghĩ mà trở thành những người bạn của các con.
Được biết, bộ phim truyền hình Mẹ ơi, bố đâu rồi? là được remake từ bộ phim Last man standingđược sản xuất bởi hãng 20th Century Fox (Mỹ). Và trong quá trình remake, ê kíp sáng tạo của VFC đã làm việc trực tiếp với đội ngũ chuyên gia tư vấn của Fox từ khâu Việt hóa kịch bản, sản xuất tiền kỳ và xử lý hậu kỳ.

Một điều đặc biệt của Mẹ ơi, bố đâu rồi? chính là cách thể hiện, kể chuyện rất mới mẻ. Lần đầu tiên, một bộ phim truyền hình Việt Nam được làm ở thể loại dramedy, kết hợp giữa những yếu tố tâm lý kịch tính và yếu tố hài hước. Thể loại này sẽ mang đến cho khán nhiều cung bậc cảm xúc qua mỗi tập phim, sau khi cười vui bởi những tình huống hài hước dí dỏm thì bất chợt có thể xúc động bởi những thông điệp đầy ý nghĩa và nhân văn.

Mẹ ơi, bố đâu rồi? với sự tham gia diễn xuất của nhiều gương mặt diễn viên quen thuộc như: NSND Lê Khanh, NS Hoàng Sơn, NSƯT Quang Thắng, Diễm Hằng, Quỳnh Kool, Lê Na, Vinh Kiên…

Với NSND Lê Khanh, đây là vai diễn truyền hình mà chị đảm nhận sau nhiều năm vắng bóng và như lời chia sẻ của nữ nghệ sĩ thì: Nhân vật bà Vân trong phim với chị có nhiều điểm tương đồng bởi ngoài đời thực chị cũng làm mẹ của 3 cô con gái. Đóng cặp với NSND Lê Khanh trong phim là diễn viên Hoàng Sơn, một nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật ở phía Nam, tuy là lần đầu tiên hợp tác cùng nhau nhưng cả hai nghệ sĩ đều rất ăn ý trong diễn xuất. Như lời của NS Hoàng Sơn thì anh đã thần tượng NSND Lê Khanh từ khi mới chập chững vào nghề, còn với Lê Khanh, từ lâu chị đã cảm mến tài năng của Hoàng Sơn, chị mong muốn có dịp nghệ sĩ hai miền được cùng nhau tham gia một bộ phim và bộ phim Mẹ ơi, bố đâu rồi? đã giúp chị toại nguyện. Với NS Hoàng Sơn, trở ngại lớn nhất của lần đầu tiên ra Bắc đóng phim là nhiều khi không hiểu hết lời thoại. Mỗi khi gặp câu như thế, anh phải xin dừng lại để được cắt nghĩa rõ hơn về câu nói rồi mới tiếp tục nhập vai.

Phim Mẹ ơi, bố đâu rồi? dài 42 tập và sẽ được phát sóng trên kênh VTV3 vào khung giờ 21h30 các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần bắt đầu từ ngày 5/11/2018.

Trích nguồn từ báo điện tử maskonline.vn