Tin tức mới »

‘Chốn cũ’ – Sản phẩm mới mang màu sắc khác biệt của Bùi Anh Tuấn

Sau thành công của những sản phẩm âm nhạc chất lượng, được khán giả đón nhận như “Chia tay” (2017) và “Nói với em rằng” (2018), Bùi Anh Tuấn chính thức trở lại đường đua âm nhạc, ra mắt MV mới “Chốn cũ” cùng hàng loạt các sáng tác mới nằm trong dự án âm nhạc riêng sẽ được ra mắt trong tương lai.


“Chốn cũ” là một sáng tác của nhạc sĩ Zen – một nhạc sĩ Hà Nội khá thân thiết với Bùi Anh Tuấn. Ca khúc viết về chuyện tình của chính nhạc sĩ được Bùi Anh Tuấn yêu thích ngay khi nghe bản demo và hào hứng quyết định bắt tay thực hiện music video. “Chốn cũ” mang phong cách Pop – RnB pha một chút Jazz khiến ca khúc trở nên mới lạ và khác biệt so với các sản phẩm âm nhạc trước đây của Bùi Anh Tuấn.


MV “Chốn cũ” được Bùi Anh Tuấn thực hiện cùng đạo diễn Uyên Thư và lần đầu hợp tác cùng 2 bạn diễn viên, người mẫu ảnh Mai Kỳ Hân và Đào Tín. Để mang đến hình ảnh và màu sắc retro cho “Chốn cũ”, ekip sản xuất với gần 30 người đã di chuyển đến Đà Lạt để thực hiện MV mang đến nhiều bối cảnh đẹp, lãng mạn.


Trong tiết trời sang thu se lạnh kéo theo mưa, Bùi Anh Tuấn cùng các diễn viên còn phải ngâm mình để thực hiện cảnh quay tại Hồ Suối Vàng ở Đà Lạt suốt 2 tiếng đồng hồ trong nhiệt độ 17, 18 độ, dù vậy cả Bùi Anh Tuấn cùng các bạn diễn vẫn hoàn thành cảnh quay tốt cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình thực hiện.


Mang phong cách âm nhạc bắt tai với tiết tấu đặc sắc nhưng “Chốn cũ” lại là câu chuyện buồn, là lời tự sự của chàng trai khi trở về nơi gắn liền với chuyện tình của mình, những đoạn đường, con dốc đã đi qua với nhiều kỷ niệm vui buồn và khi bị người yêu phản bội, vẫn nhẹ nhàng rời khỏi cuộc tình đầy dứt khoát.


MV “Chốn cũ” còn thể hiện khả năng diễn xuất chân thật, tự nhiên của Bùi Anh Tuấn với những phân cảnh đầy tự sự nhưng cũng không khỏi day dứt, tổn thương khi bị phản bội trong tình yêu.

MV “Chốn cũ” cũng là ‘phát súng’ mở đầu cho dự án series âm nhạc hàng tuần “Lang thang hát cùng Bùi Anh Tuấn” được xây dựng mộc mạc, chân thật và đời thường sẽ được ra mắt vào tháng 10/2018.


Chương trình lần đầu giới thiệu các ca khúc mới, hay những bản phối mới các bài hit của Bùi Anh Tuấn sẽ được thể hiện dưới hình thức hát live cùng ban nhạc, mang đến những cảm xúc chân thật nhất. Đặc biệt các ca khúc đều được Bùi Anh Tuấn song ca cùng các khách mời, là những nghệ sỹ thân thiết, cũng có khi là những tài năng âm nhạc trẻ đã được Bùi Anh Tuấn casting và chọn lựa để xuất hiện song ca trong dự án của mình.


Đúng với tên gọi “Lang thang hát cùng Bùi Anh Tuấn”, ở mỗi ca khúc được ra mắt, Bùi Anh Tuấn đưa khán giả đi qua từng địa điểm, con đường, góc phố những nơi gắn liền với các bài hát, những kỷ niệm, hay những câu chuyện đời, chuyện nghề lần đầu tiên được Bùi Anh Tuấn trải lòng và chia sẻ một cách chân thật đến khán giả.

Trích nguồn từ báo điện tử maskonline.vn