Tin tức mới »

Phát động cuộc thi “Đọc sách vì tương lai”

“Đọc sách vì tương lai” là cuộc thi do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, phối hợp tổ chức từ ngày 9/9/2018 đến ngày 30/4/2019.

Lễ phát động Cuộc thi đã được tổ chức tại Cung Thiếu nhi Hà Nội vào ngày 9/9/2018 với sự tham gia của hơn 500 thiếu nhi Hà Nội. Đây là cuộc thi dành cho thiếu nhi Việt Nam trong độ tuổi từ 6 -15 tuổi, đang sinh sống, học tập tại các cơ sở giáo dục, cung văn hóa, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi trên cả nước.

Để tham dự Cuộc thi, các em học sinh đăng ký tại website docsachvituonglai.vn. Bài dự thi là các video hoặc bài viết cảm nhận về cuốn sách yêu thích theo chủ đề của từng đợt thi. Với vòng thi tháng sẽ gồm 06 đợt thi. Các học sinh đăng ký tham gia và gửi bài dự thi theo chủ đề của từng đợt. Kết thúc mỗi đợt thi, BTC sẽ trao thưởng cho: Top 05 bài thi có số lượt bình chọn của cộng đồng cao nhất và Top 05 bài thi do BGK bình chọn. Sau đó, BTC sẽ lựa chọn 06 học sinh (03 học sinh Tiểu học & 03 học sinh THCS) để tham dự thi Vòng thi Chung kết.

Các em nhỏ và phụ huynh tham dự Lễ phát động – Ảnh: NA

Được biết, tổng giải thưởng của Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” sẽ là 500 triệu đồng. Tại lễ phát động, các em thiếu nhi đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như chương trình đọc sách tại chỗ, tham quan và kể chuyện tại các gian hàng, thi vẽ tranh “Sắc màu cuộc sống”, các hoạt động trải nghiệm khoa học, công nghệ… Thú vị hơn, các em còn được giao lưu với NS Xuân Bắc, ca sĩ Thái Thùy Linh và MC Minh Trang về sách và ý nghĩa của việc đọc sách và cách khuyến khích các con về thói quen đọc sách thường xuyên… Ngoài ra, BTC cũng đã trao tặng 500 phần quà là sách truyện các thể loại cho các em nhỏ và phụ huynh tham gia chương trình.

NS Xuân Bắc giao lưu với các em nhỏ tại Lễ phát động Cuộc thi – Ảnh: BTC

Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” là hoạt động bổ ích nhằm phát triển phong trào đọc sách, hình thành văn hóa đọc trong thiếu niên, nhi đồng. Cuộc thi cũng tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò của sách trong học tập, rèn luyện, phát triển kỹ năng xã hội cho các em nhỏ, tạo môi trường phát triển phong trào đọc sách, văn hóa đọc trong lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Cũng qua Cuộc thi, các em thiếu nhi được nêu tiếng nói, quan điểm của mình về các vấn đề liên quan đến lứa tuổi thông qua những nhận xét, bình luận các nội dung trong cuốn sách, câu chuyện.

Theo kế hoạch Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” sẽ được tổ chức vào tháng 5/2019.

Trích nguồn từ báo điện tử maskonline.vn