Tin tức mới »

‘Suối ma’ – phim gây sốt tại Đài Loan ra rạp Việt

Sau hàng loạt các tác phẩm gây sốt như Cô gái năm xưa chúng ta cùng theo đuổi, Thời thiếu nữ của tôi, Nhiếp Ẩn Nương, Ngôi làng hạnh phúc, Thanh Xuân ơi, chào em,…  điện ảnh Đài Loan hứa hẹn sẽ lại gây sốt màn ảnh Việt Nam với Suối ma (tựa gốc: Secrets […]

Sau hàng loạt các tác phẩm gây sốt như Cô gái năm xưa chúng ta cùng theo đuổi, Thời thiếu nữ của tôi, Nhiếp Ẩn Nương, Ngôi làng hạnh phúc, Thanh Xuân ơi, chào em,…  điện ảnh Đài Loan hứa hẹn sẽ lại gây sốt màn ảnh Việt Nam với Suối ma (tựa gốc: Secrets in the host Spring) – tác phẩm gây sốt phòng vé ở thị trường nội địa lẫn các nước Đông Nam Á trong mùa hè vừa qua.

Vì chữ hiếu, Thiết Tiểu Kim phải trở về nhà để giúp đỡ ông bà nội tiếp quản công việc quản lí khách sạn suối nước nóng của gia đình. Đồng hành với Kim trong chuyến trở về lần này là hai người bạn học cùng lớp không mấy ưa nhau. Từ đây câu chuyện của Suối ma  bắt đầu với hàng loạt các hiện tượng kinh dị đến lạnh người lẫn các tình tiết “cười ra nước mắt” liên tục xảy ra với 3 chàng trai.

Ý tưởng thực hiện phim Suối ma được đạo diễn Lâm Quán Tuệ và các cộng sự khởi động từ cuối năm 2014. Phim được lựa chọn là dự án đầu tư tại tại giải Kim Mã năm 2015. Được khởi động sản xuất vào năm 2017, ekip phim Suối ma đã đi chọn bối cảnh tại khắp các suối nước nóng ở Đài Loan. Sau quá trình lựa chọn bối cảnh, nhà sản xuất đã quyết định quay tại một ngôi nhà cổ tại Đài Nam và suối nước nóng đẹp nhất Đài Loan – Guanziling. Những cảnh quay núi rừng được thực hiện trên nền phông xanh để đoàn phim tiện thiết kế thêm màu sắc lẫn những nét “dị” gây cười.

Nói về phần âm nhạc, ban đầu được thực hiện theo phong cách trước giờ trong các phim cùng loại của Đài Loan như hai phần Váy đỏ đẫm máu nhưng nếu nói về thể loại kinh dị/hài thì Thái Lan mới là quốc gia đứng đầu. Đoàn làm phim Suối ma đã mời nhà soạn nhạc xứ Chùa Vàng – Terdsak Janpan tạo nên những giai điệu ma mị khiến khán giả vừa sợ vừa hứng thú trong suốt các cảnh quay kinh dị tối tăm hay các chi tiết hài hước đầy bất ngờ. Không chỉ vậy ca khúc nhạc phim mang tên “Tôi nhát gan” do bộ ba nam diễn viên chính Trương Đình Hồ, Hồng Ngôn Tường và Lâm Hạc Hiên thể hiện, với giai điệu vui nhộn, lời thoại vui nhộn đã trở thành bản hit của năm tại Đài Loan, Singapore, Malaysia…

Khi ra mắt tại Đài Loan, Suối ma đã thu về 10 triệu Đài tệ chỉ trong ngày đầu tiên ra rạp. Ngay sau đó phim đã vượt qua nhiều bom tấn Hollywood như Hotel Transylvania 3: Summer Vacation, Skyscraper… trở thành sự lựa chọn của khán giả nơi đây. Sau đó phim tiếp tục được phát hành tại các thị trường lớn khác như Singapore, Malaysia… đạt được những thành công ngoài mong đợi và sẵn sàng để công phá phòng vé tại Trung Quốc đại lục, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Sau khi ra mắt, Suối ma được nhà sản xuất hàng đầu Hàn Quốc Lee Dong-Ha để ý, ông là người đứng sau loạt bom tấn đình đám A Brand New Life (2009), Poetry (2010), The Cat (2011), Hwayi (2013), A Man and a Woman (2016), Seoul Station (2016), Chuyến tàu sinh tử (2016) … Lee Dong-Ha đã đưa Suối ma đến liên hoan phim lớn nhất nhì xứ Kim Chi – Bucheon International Fantastic Film Festival và trình chiếu tại hạng mục “World Fantastic Blue” và nhận được phản hồi tích cực từ khán giả lẫn giới phê bình quốc tế.

Trước khi Suối ma được chính thức khởi chiếu tại các rạp Việt Nam, nhà sản xuất đã “chiêu đãi” các khán giả 2 trích đoạn đặc biệt của phim.

Trích đoạn “Phía sau bức màn”

Trích đoạn “Toilet quyền năng”

Trailer phim

Suối ma được khởi chiếu từ 14/9 và không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

Trích nguồn từ báo điện tử maskonline.vn