Tin tức mới »

Tung Catena, Tóc Tiên lần đầu thử sức với ballad

Không còn là cô nàng “đốt mắt” khán giả với những đường cong “nóng bỏng” hay vũ đạo mạnh mẽ như các MV trước, Tóc Tiên khiến người xem bất ngờ trước sự nhẹ nhàng nhưng tươi tắn và phóng khoáng trong MV mới.

Trước khi ra mắt chính thức MV Có ai thương em như anh (#Catena), Tóc Tiên đã khiến fan được dịp đồn đoán xôn xao khi teaser tiết lộ đây là sản phẩm nữ ca sĩ hợp tác cùng Hoàng Touliver. Đối với fan của “bộ đôi” Tiên – Tou thì đây chính là một tín hiệu đáng mừng nhằm “đập tan” những tin đồn tiêu cực trước đó.

Tóc Tiên chia sẻ về việc lựa chọn Hoàng Touliver cho dự án #Catena lần này: “Tôi đã đưa ca khúc này cho nhiều nhà sản xuất, trong đó có anh Hoàng. Tuy nhiên, anh ấy nói với tôi rằng ca khúc khá bình thường. Nhưng tôi vẫn muốn ca khúc được mắt vì bản thân cảm thấy rất đồng cảm với nhân vật trong bài hát. Sau đó, tôi đưa cho nhiều người nhưng không ai làm đúng tinh thần tôi muốn. Gần Tết, anh Hoàng bảo tôi rằng anh ấy muốn nghe lại ca khúc rồi anh Hoàng bắt tay vào sản xuất. Sau 1 tiếng, anh Hoàng đã hoàn tất bản phối và khiến tôi vô cùng ưng ý. Đã lâu lắm rồi tôi và anh Hoàng mới lại hợp tác cùng nhau thế nên ca khúc này sẽ đánh dấu sự trở lại trong âm nhạc của hai chúng tôi”.

Tuy nhiên, trái với những dự đoán ban đầu, Hoàng Touliver không hề xuất hiện trong MV mà thay vào đó Tóc Tiên đã sánh vai cùng nhà thiết kế – fashionisto Trương Thanh Long. Dù vẫn chưa thể chứng kiến một màn góp mặt của Hoàng Touliver trong MV của Tóc Tiên, nhưng fan vẫn được dịp mãn nhãn với hình ảnh đầy ngọt ngào của Tóc Tiên trong #Catena lần này. Không còn là cô nàng “đốt mắt” khán giả với những đường cong “nóng bỏng” hay vũ đạo mạnh mẽ như các MV trước, Tóc Tiên khiến người xem bất ngờ trước sự nhẹ nhàng nhưng tươi tắn và phóng khoáng  trong ca khúc mới.

MV #Catena được chăm chút khá kĩ lưỡng trong mỗi một khung hình, trang phục cho nhân vật. Đặc biệt cách dẫn dắt câu chuyện tinh tế đã tạo ra cảm xúc chân thật chạm mạnh đến người xem.

Trong MV, Tóc Tiên cùng Trương Thanh Long hoá thân thành đôi tình nhân với những khoảnh khắc bên nhau ngọt ngào. Nhưng trong tình yêu không thể tránh khỏi nhiều lần cãi vả, trách hờn khiến cả hai tổn thương và rơi nước mắt. Tuy nhiên, trải qua bao nhiêu giông bão, cô mới hiểu: “Chẳng ai thương em như anh”.

Có ai thương em như anh là một bản ballad mang màu sắc mới lạ do Bùi Công Nam sáng tác. Chọn thể hiện ca khúc không phải sở trường của mình lần này thực sự là một bước đi mạo hiểm nhưng Tóc Tiên lại muốn cho bản thân cơ hội thử sức. Cô muốn mang lại cho khán giả một hình ảnh trưởng thành hơn, sâu lắng hơn. Giọng ca Ngày mai cũng thừa nhận ca khúc này chứa rất nhiều tâm huyết của cả cô và Hoàng Touliver.

Tóc Tiên còn  mời Lê Hiếu cùng góp giọng trong MV. Đây được xem là một bất ngờ mà ê kíp Tóc Tiên muốn giữ bí mật đến phút cuối cùng nhằm tạo được cảm xúc thú vị cho người nghe. Tóc Tiên cho biết, khi quay xong #Catena, cô muốn có thêm một sự xuất hiện của giọng nam đủ trầm, đủ ấm cất lên ở cuối. Điều này giống như một lời đối đáp giữa nam và nữ khiến cho bài hát đong đầy cảm xúc hơn. “Giọng hát của anh Lê Hiếu mang đến rất nhiều cảm xúc cho Tiên. Bản thân Tiên trước giờ cũng hâm mộ giọng ca của anh ấy vì rất “tình”, rất menly tạo được sự chắn chắn. Không biết may mắn sao khi Tiên mở lời, anh Hiếu cũng gật đầu đồng ý. Anh ấy cũng có góp ý cho Tiên về bản phối nữa”.

Trích nguồn từ báo điện tử maskonline.vn