Tin tức mới »

Chương trình nghệ thuật “Bản giao hưởng mùa Hạ”

“Bản giao hưởng mùa Hạ” là chủ đề của chương trình hòa nhạc cổ điển và múa đương đại được Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam công diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong hai đêm 5 và 6/6/2018.

Chương trình Bản giao hưởng mùa Hạ được chia làm hai phần: Hòa nhạc cổ điển và múa đương đại.
Trong phần 1 hòa nhạc giao hưởng sẽ giới thiệu tới đông đảo khán giả các tác phẩm âm nhạc kinh điển như: Bản Overture “Những người thuộc hạ của Promatheus” của L.Beethoven, Fantasy cung Đô thứ Op.80 cho piano, hợp xướng và dàn nhạc của L.Beethoven, Phần 4 bản giao hưởng số 9 cung Rê thứ Op.125 của L.Beethoven… Chương trình hòa nhạc được chỉ huy bởi nhạc trưởng người Nhật Kotaro Kimura cùng 2 nghệ sĩ Nhật Bản là: Mika Kawasaki (piano), Ryohei Morita (Contrebasse) và Dàn nhạc giao hưởng và hợp xướng – Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam cùng Dàn hợp xướng Nhật tại Hà Nội.

Phần 2 của chương trình sẽ là vở múa đương đại mang tên Khoảnh khắc được dàn dựng bởi hai biên đạo múa Nguyễn Ngọc Anh và Tạ Thùy Chi. Vở múa được lấy ý tưởng từ cuộc sống thường ngày của mỗi người với những khoảnh khắc khác biệt, sự trăn trở với nỗ lực sinh tồn và những khát vọng vươn lên là sự tiếp nối của một quá trình không ngừng nghỉ. Đầy, vơi như những bong bóng tan đi trong cuộc sống, đòi hỏi ta vận động không ngừng và tạo nên nhịp điệu căng tràn sức sống và khát vọng, như những nấc thang thăng hoa trong cuộc đời.
Tham gia vở múa là các nghệ sĩ: NSƯT Phan Văn Lương, Thu Huệ, Thúy Hoàn, Phương Thảo, Thu Hằng, Hải Ly, Duy Khánh, Văn Nam, Thọ Dương, Minh Thanh, Hoàng Anh… cùng đông đảo nghệ sĩ, diễn viên múa Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam.

Chương trình Bản giao hưởng mùa Hạ (chỉ đạo nghệ thuật NSƯT Trần Ly Ly cùng đạo diễn sân khấu của NSƯT Nguyễn Hồng Phong) được Nhà hát Nhạc, Vũ kịch Việt Nam công diễn phục vụ khán giả Thủ đô Hà Nội trong hai đêm 5 và 6/6 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Trích nguồn từ báo điện tử maskonline.vn