Tin tức mới »

Lý Hải mạnh tay phá 4 xế hộp trong ‘Lật mặt 3’

Để đảm bảo tính chân thân thật cho những cảnh quay hành động, những màn rượt đuổi xe trên những cung đường quanh co của Lâm Đồng, Lý Hải đã chuẩn bị 4 xế hộp để …phá trong phần 2 của Lật mặt với tên gọi Ba chàng khuyết.

Sau thành công của Lật mặt 1 và 2, Lý Hải và ê kíp sản xuất quyết định đưa phần 3 của series phim lên tầm cao mới bằng sự đầu tư công phu và đầy tâm huyết. Hành động, cháy nổ, phá hủy, tất cả những điểm từng mê hoặc người hâm mộ trong Lật mặt đều được tăng cấp lên gấp nhiều lần trong phần phim mới.

Những phân cảnh rượt đuổi kịch tính- linh hồn của các phần phim Lật mặt được anh chăm chút thực hiện để trở nên sống động hơn. Đặc biệt nhất phải kể đế màn rượt đuổi giữa ba chàng diễn viên chính và nhóm tội phạm buôn hàng quốc cấm trên những cung đường đồi dốc quanh co tại Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Xác định đây là cảnh quay khó cần có độ chuẩn xác đến từng li và ẩn chứa nhiều mạo hiểm trong khi thực hiện, ê kíp quyết tâm chỉ hoàn thành trong một đúp quay duy nhất. Đây vừa là nhiệm vụ và cũng là thử thách khó khăn dành cho ê kíp của Lý Hải. Vì thế, anh không tiếc tay trang bị những điều kiện hoàn hảo nhất hòng biến điều không thể thành có thể.

Nếu như phần 1, đoàn phim phá 2 chiếc xe. Phần 2 phá tới 3 chiếc thì ở phần 3, để thực hiện cảnh quay này Lý Hải đầu tư tổng cộng 4 chiếc xe gồm 1 xe bán tải, 1 xe 30 chỗ và 2 xe con. Việc lựa chọn loại xe để “phá” trong phân cảnh cũng là điều khiến ê kíp phải “lao tâm khổ tứ”. Thay vì sử dụng dàn xe cũ để tiết kiệm chi phí như cách làm truyền thống, Lý Hải táo bạo “đập phá” nhiều xe hơi đời mới, chủ yếu là những chiếc mới sản xuất từ năm 2014, 2015 để đảm bảo tính chân thật cho bối cảnh phim. Bởi trên hết, với cương vị nhà sản xuất, anh muốn đứa con tinh thần của mình phải là trải nghiệm thực sự thuyết phục được khán giả, chứ không chỉ đơn thuần là các cảnh quay phá hủy “đã mắt” mà chưa “đã lòng”.

Nói về điều này, diễn viên Huy Khánh cho biết “ Tôi tham gia nhiều phim, tôi thấy đa phần rất hạn chế với những cảnh quay đập phá xe thực tế mà đa phần nhờ đến sự can thiệp mạnh mẽ của kỹ xảo. Có mặt tại hiện trường khi tham gia phim Lật mặt 3 này tôi cảm nhận được độ nguy hiểm, sự tốn kém về thời gian lẫn tiền bạc của nhà sản xuất để có được những thước phim thật nhất, đời thường nhất nhằm tăng tính hấp dẫn cho phim. Tôi nghĩ đây là một những tuyệt chiêu của Lý Hải khi thực hiện phim”.

Song Luân tiết lộ “Để thực hiện những cảnh quay này thì nhà sản xuất cần chuẩn bị 4 xe nhưng thời gian gấp và lu bu quá nên bà xã Lý Hải mới chuẩn bị được 3 xe nên mẹ vợ Lý Hải thương tình đưa xe cho con rể quay phim luôn”.

Những phá va chạm, đụng độ thật 100%

Sự đầu tư của Lý Hải còn được thể hiện ở các thiết bị ghi hình trong Lật mặt: Ba chàng khuyếtcũng thuộc hàng tối tân, được các nhà làm phim nổi tiếng Hollywood sử dụng trong các bom tấn lớn. Có thể kể đến như máy quay độ phân giải 6K mang lại hình ảnh sắc nét tối đa và máy quay Flycam hiện đại thâu gọn cảnh sắc hùng vĩ của vùng núi Lâm Đồng. Bên cạnh đó, một cascadeur từ Tiệp Khắc được Lý Hải đích thân mời về trợ giúp cho dàn diễn viên trong những cảnh treo mình nguy hiểm.

Vẫn là tác phẩm “đủ món” hài và hành động nhưng đặc biệt hơn lần này Lật mặt: Ba chàng khuyết còn được gửi gắm thêm thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình.

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên sáng giá như Huy Khánh, Kiều Minh Tuấn, Song Luân, Đinh Y Nhung, Mỹ Uyên, Tú Trinh, Tiết Cương, Lê Bình… cùng màn góp mặt của hot girl Thái Lan Nene. Phim dự kiến ra mắt khán giả từ ngày 20/4  trên toàn quốc.

Trích nguồn từ báo điện tử maskonline.vn